Về Tài Phát

Công ty TNHH Quảng cáo Tài Phát chuyên các cấp các sản phẩm, dịch vụ in kỹ thuật số chất lượng cao và thi công quảng cáo đa phương tiện trên các loại chất liệu khác nhau như: mái che di động, vòm cửa sổ, dù quảng cáo,đèn LED, bảng hiệu, hộp đèn, băng-rôn, pa-nô, billboard, áp-phích, poster, mặt dựng hộp kim, các hạng mục nhôm, các công trình sắt, thép.

javascript
khách hàng
Sản phẩm
SINH NHẬT
 • NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO
  Giới tính: Nữ
  Chức vụ:
  Sinh nhật: 06/05
 • LÊ VĂN TOÀN
  Giới tính: Nam
  Chức vụ: NV phòng Kỹ thuật
  Sinh nhật: 11/05
 • TRỊNH THỊ NGỌC THÚY
  Giới tính: Nữ
  Chức vụ: NV phòng Khách hàng doanh nghiệp
  Sinh nhật: 27/05


Facebook đêm qua lỗi nặng đến nỗi phải lên nhờ Twitter để trấn an cư dân mạng?
Administrator
Ngày 14 tháng 03 năm 2019

Trong khi đó, Mark Zuckerberg vẫn bặt vô âm tín giữa vòng vây sự cố Facebook kéo dài gần nửa ngày này.

Sự việc toàn bộ các ứng dụng của Facebook đều gặp lỗi từ đêm qua đã khiến cả thế giới như ngồi trên đống lửa, phần nào cho thấy sự thống trị và gắn bó của mạng xã hội trong cuộc sống hiện nay. Mọi thứ từ Facebook, Instagram và Messenger đều dính các vấn đề về gửi dữ liệu như không thể đăng status, gửi ảnh và gửi tin nhắn direct message. Tệ hơn, một số người cho biết họ còn không đăng nhập được như bình thường, bị gián đoạn liên tục.

Tính đến thời điểm hiện tại, các lỗi này đã được giải quyết xong xuôi, đánh dấu một trong những lần gặp sự cố dài nhất trong thời gian vài tháng trở lại đây. Thậm chí, chính Facebook tối qua cũng phải chính thức lên Twitter đăng thông tin thừa nhận mình đang trong tình trạng chật vật kèm vài lời trấn an tạm thời cho người dùng:


Facebook đêm qua lỗi nặng đến nỗi phải lên nhờ Twitter để trấn an cư dân mạng? - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã biết về tình trạng lỗi xảy đến với nhiều người trên toàn bộ hệ thống các app trực thuộc Facebook. Mọi nỗ lực đang được huy động để giải quyết nhanh nhất có thể."


Facebook đêm qua lỗi nặng đến nỗi phải lên nhờ Twitter để trấn an cư dân mạng? - Ảnh 2.

"Mọi nguồn lực vẫn đang được dồn hết sức để khắc phục sự cố, ít nhất thì đó đã được xác nhận không phải một cuộc tấn công DDoS."


Tấn công DDoS là hình thức phá hoại mà nhiều hacker thường xuyên sử dụng để khiến một mục tiêu bị vô hiệu hóa qua cách thức làm quả tải hệ thống của họ, khiến cho nó "sập" hoàn toàn hoặc ít nhất cũng bị gián đoạn, trì trệ và không thể hoạt động bình thường. Dù không bị rơi vào trường hợp trên nhưng cư dân mạng cũng vì thế mà để ý hơn tới những động thái giải thích chính thức tới từ Facebook.

Đặc biệt hơn, nhiều người còn cảm thấy hài hước khi Facebook lại chọn Twitter để làm nơi đăng tải những thông báo đêm qua. Phải chăng mọi thứ khi đó đã rối lùng bùng trên toàn bộ những website và ứng dụng Facebook và Instagram chính chủ, tới nỗi họ lo sợ sẽ còn xảy ra nhiều lỗi nặng hơn? Hay nếu đăng trên chính nền tảng của mình cũng chưa chắc đã đủ lan rộng suôn sẻ tới mọi người, để rồi phải chọn "hàng xóm" Twitter làm nơi nhờ vả công lao hộ?


Facebook đêm qua lỗi nặng đến nỗi phải lên nhờ Twitter để trấn an cư dân mạng? - Ảnh 3.

Chú chim Twitter có công gồng gánh hộ nỗi niềm "cục tạ" Facebook?


Thật ra đó cũng chỉ là vài giả thuyết hài hước của cư dân mạng mà thôi. Dù còn ít phổ biến với khu vực châu Á như Việt Nam nhưng tại các nước phương Tây, Twitter vẫn luôn là một đối thủ sừng sỏ và được đông đảo người dùng yêu thích, nhất là hội anh chị em celeb, hotgirl. Hơn nữa, kết hợp với cơ chế hashtag dẫn link theo trend cực nhanh chóng của mình, nhiều khả năng Twitter đã được Facebook chọn là nơi tốt nhất để lan truyền thông tin cần kíp (và đang không bị lỗi, tất nhiên!).

Trong khi đó, Mark Zuckerberg và các lãnh đạo Facebook vẫn chưa ai có bình luận gì. Đừng mất công tìm kiếm tài khoản của Mark Zuckerberg trên Twitter làm gì cho mất công, vì bài đăng gần nhất của anh đã lên từ tận... đầu năm 2012 cơ!

 

Theo kenh14.vn

Các tin khác